• slider
  • slider
  • slider

Tin tức

Có nên chuyển từ học tiếng Anh sang học tiếng Hoa hay không

Những từ tiếng Anh được sử dụng khá phổ biến trong cuộc sống đời thường như Hello, Thank you, Sorry,...liệu trong 10 năm nữa nó có phát triển thêm gì mới hay không hay chỉ dừng lại ở những từ quen thuộc này thôi? Vậy thì bạn có nên học tiếng Hoa hay không, những từ ngữ tiếng Anh đơn giản như trên ngày nay kể cả những học sinh lớp 1, lớp 2 đều có thể đọc viết thông thạo, thậm chí còn phát âm chuẩn hơn những người đã học từ lâu.

Tiếng Anh đối với bạn đã khó vậy rồi, liệu khi bạn học tiếng Hoa bạn có dễ dàng chinh phục nó hay không?

Có nên học tiếng Hoa thay vì tiếng Anh hay không?

Mọi người khi bắt đầu học tiếng Hoa đều cảm thấy cách phát âm của mỗi từ ngữ nghe có vẻ giống với tiếng Việt Nam, vì sao vậy? Từ xưa, có quá nhiều từ Hán Việt mà ta vay mượn của tiếng Hán đến nay vẫn không phai mờ giá trị sử dụng. Điều này khiến nhiều người cảm thấy tiếng Hoa gần gũi với mình rất nhiều, bị hấp dẫn, lôi cuốn và không có gì khó trong quá trình khám phá và chinh phục tiếng Hoa.

Yếu tố thứ 2 là chữ viết, nhiều người hay e ngại chữ viết trong học tiếng Hoa bởi chúng nhìn như những con giun bò, không giống với mẫu ký tự chữ cái phổ biến trên thế giới là tiếng Anh. Bởi vậy, khi học tiếng Hoa bạn nên học các quy tắc trong cách viết chữ để hạn chế viết sai nét, sai luôn từ. Mỗi từ ngữ, mỗi nét chữ đều mang một ý nghĩa và một bài học khác nhau.

hoc tieng hoa thay tieng anh

Có nên bỏ tiếng Anh để học tiếng Hoa hay không?

>> Điều kì diệu của việc học tiếng Hoa online qua mạng xã hội

Thứ 3, công việc của bạn rất cần tiếng Hoa để giao tiếp, trao đổi với khách hàng thường xuyên, vậy ở đây xuất hiện thêm một vấn đề nữa đó là, ngoài suy nghĩ có nên học tiếng Hoa hay không thì liệu bạn có thời gian để đến các trung tâm học tiếng Hoa đăng ký học hay không? Nếu bạn thật sự yêu công việc và yêu thích tiếng Hoa thì bạn có thể lựa chọn cho mình một hình thức học khác, học tiếng Hoa qua mạng chẳng hạn,...

Học tiếng Hoa có lợi hơn học tiếng Anh hay không?

Tiếng Anh mặc dù là ngôn ngữ được sử dụng phổ biến nhất thế giới, nhưng không phải ai cũng đều học được và nói được tiếng Anh một cách thuần thục. Bên cạnh việc phải học các thì khá phức tạp thì tiếng Anh còn phải chia động từ đúng dạng, phải biết phân biệt giữa danh từ, tính từ, trạng từ,..rất khó, đây cũng chính là một trong những nguyên nhân khiến nhiều người không thích tiếng Anh và không muốn học tiếng Anh.

So với tiếng Anh thì tiếng Hoa dễ học hơn nhiều, không cần phải chia động từ cho phù hợp với ngữ cảnh, thời gian,..thậm chí các đại từ nhân xưng của tiếng Hoa còn dễ dùng và đơn giản hơn hệ thống đại từ nhân xưng của Việt Nam. Dễ hiểu, dễ dùng, chỉ có chữ viết Hán ngữ là vấn đề lớn đối với những người khi tham gia học tiếng Hoa.

học tiếng Hoa không khó, tiếng Anh thì lại khá phức tạp nhưng cũng tuỳ vào mục đích sử dụng và khả năng của bạn mà lựa chọn ngôn ngữ học cho phù hợp.

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Hỗ trợ trực tuyến 1
Hỗ trợ trực tuyến 2

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC