• slider
  • slider
  • slider

Tin tức

Điều kì diệu của việc tự học tiếng Hoa online qua mạng xã hội

Ngày nay mạng xã hội phổ biến nhất được đa số người dùng quan tâm và bỏ nhiều thời gian nhất là facebook, ngoài ra còn có Twitter, Instagram,...nhưng phần lớn mọi người dùng nó cho các hoạt động giải trí và liên lạc. Nhưng ít người biết rằng các trang mạng xã hội là một phương pháp học tiếng Hoa hiệu quả hơn nhiều. Dĩ nhiên, thông qua các mạng xã hội này bạn sẽ không được hướng dẫn kỹ càng về lý thuyết, bù lại tỉ lệ tương tác với những người nói tiếng Hoa sẽ có rất nhiều lợi ích.

Cách học tiếng Hoa online qua mạng xã hội

 - Luyện tiếng Hoa theo từng phần nhỏ:

Bạn chỉ cần commnet vào các đoạn hội thoại 1 hoặc 2 câu phản hồi cùng lúc với những người khác cũng đang tham gia cuộc hội thoại này trên các mạng xã hội, những bước này có thể chậm nhưng mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích.
 
hoc tieng hoa qua mang xa hoi

Học tiếng Hoa qua mạng xã hội cũng là một phương pháp
học tiếng Hoa hữu ích.
- Sử dụng tiếng Hoa thoải mái cộng thêm có nhiều thời gian để suy nghĩ:

Nếu bạn cảm thấy thiếu tự tin khi nói tiếng Hoa hoặc có thể lâu rồi bạn không luyện tập kỹ năng này, hoặc khi nói bạn thường hay mắc phải những lỗi cơ bản, tốc độ nói không lưu loát, thành thạo, thì đây là một hình thức học tiếng Hoa online giúp ích cho bạn rất nhiều. Bạn sẽ có thêm thời gian để suy nghĩ khi viết ra một câu hội thoại, khi bạn viết được các chữ Hán thông thạo thì về sau khả năng nói chuyện của bạn sẽ trôi chảy hơn nhiều.

- Bạn có thể luyện tập các cách truyền đạt thông tin qua tiếng Hoa thay vì hàng ngày bạn chỉ học lý thuyết trong sách vở:

Phần lớn các bạn trẻ học các chương trình trong lớp chỉ tập trung vào các bài đọc, kỹ năng đọc hiểu và các bài viết. Và thường thì ngữ pháp rất được chú trọng, và thường thì các bạn không hiểu đâm ra hỏi những câu hỏi không đúng trọng tâm, lan man. Còn đối với hình thức học tiếng Hoa chat với nhau qua mạng xã hội thì bạn hoàn toàn đi ngược lại với những điều đó. Không ai mà ngồi đọc và phân tích những lỗi ngữ pháp của bạn đúng sai như thế nào, người ta chỉ cần hiểu nghĩa của câu đó, từ đó là đã có thể tán gẫu với nhau. Vì vậy, có thể nói thông qua mạng xã hội bạn có thể cải thiện dần dần khả năng giao tiếp với tất cả mọi người trong xã hội ngay cả qua mạng hay ngoài đời thực.

- Bạn được tiếp cận với hoạt động học tiếng Hoa giao tiếp của người bản xứ qua chữ viết của họ:

Mạng xã hội là một kho tàng tiếng Hoa bổ ích. Bạn online facebook hay bất kỳ những mạng xã hội nào khác thì hãy thử tìm đọc những đoạn hội thoại giữa những người sử dụng tiếng Hoa như ngôn ngữ hàng ngày của họ để đọc, nên chú ý những từ lóng và những câu cảm thán, diễn đạt cảm xúc hay hay và nên ghi chú lại. Việc làm này đảm bảo sẽ mang lại cho bạn khả năng nói tự nhiên rất cao trong các cuộc giao tiếp đời thường.

Nói tóm lại, các mạng xã hội là nơi bạn có cơ hội lớn trong tiếp xúc với tiếng Hoa thực tế. Khi học tiếng Hoa, không phải tất cả các bạn đều có thời gian để theo học tại các trung tâm hoặc lên lớp, vì vậy, có thể coi mạng xã hội là phương pháp học tiếng Hoa online cho tất cả mọi người.

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Hỗ trợ trực tuyến 1
Hỗ trợ trực tuyến 2

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC