• slider
  • slider
  • slider

Tin tức

Kinh nghiệm thi chứng chỉ HSK cho người mới học tiếng Hoa

Học tiếng Hoa - ngôn ngữ thứ 2 giúp rất có lợi ích trong tương lai cho bạn - khiến bạn có một lối tư duy riêng, lối tư duy về nền văn hoá cũng như con người của đất nước đó, bởi vì lúc bạn suy nghĩ ra phương pháp để học tốt ngôn ngữ này càng nhiều thì sẽ càng cải thiện lối tư duy của bạn rất nhiều.

Kinh nghiệm học tiếng Hoa để đạt được chứng chỉ HSK

Có một số bạn trẻ cho rằng, tiếng Anh nhiều quy luật hơn so với tiếng Hoa, không cần phải chia động từ,...Sau đây sẽ là một vài kinh nghiệm chia sẻ với bạn đọc để có thêm nhiều ý tưởng học tiếng Hoa tốt hơn để đạt được chứng chỉ HSK phục vụ cho những mục đích khác nhau của mình.

>> Học tiếng Hoa ở quận 1

1) Giới thiệu tổng quan về chứng chỉ HSK (Hanyu Shuiping Kaoshi)

HSK là một cuộc thi nhằm kiểm tra trình độ tiếng Hoa của những người muốn đến học tập và làm việc tại Trung Quốc, được tổ chức phi chính phủ HanBan tổ chức. Đối tượng chủ yếu phải trải qua cuộc thi này là những học sinh sinh viên quốc tế, những người dân các nước trên thế giới khác Trung Quốc.

 
hoc tieng hoa

Chứng chỉ HSK cho người học tiếng Hoa.

HSK là chứng chỉ có giá trị trên toàn thế giới, chứng chỉ này có giá trị 2 năm kể từ ngày cấp đối với trường hợp số điểm trong chứng chỉ này áp dụng cho việc nộp hồ sơ đầu vào tại các trường Đại học. Ở Việt Nam, chứng chỉ này không tạo áp lực quá nặng giống như ở các quốc gia khác, chỉ cần bạn có trong tay chứng chỉ HSK không phân biệt cấp độ như thế nào thì cơ hội bạn được nhận vào làm việc tại các công ty, doanh  nghiệp của Trung Quốc là rất lớn.

Các kỳ thi HSK cấp 1, cấp 2 coi như bạn chưa biết cách học tiếng Hoa thế nào là hiệu quả và không được cấp chứng chỉ nên nếu bạn nào có nhu cầu muốn thi thử cho biết HSK ra sao thì nên thi loại chứng chỉ này.

2) Cấu trúc đề thi HSK3 và kinh nghiệm làm bài thi.

Cũng giống như các kỳ thi Đại học, bạn nên làm thử nhửng bài làm thử trên các websie chính thức của HSK, một cấu trúc đề thi HSK gồm có 3 test 3 kỹ năng là nghe, viết và đọc, thời gian làm bài cho cả 3 phần là 85 phút, mỗi kỹ năng sẽ có số điểm tối đa là 100 điểm, muốn đạt yêu cầu bài thi thì bạn phải làm đạt được số điểm từ 180 điểm trở lên.

Cấu trúc cụ thể đề thi như sau:

- Phần nghe gồm có 40 câu, mỗi câu các bạn sẽ được nghe đi nghe lại 2 lần, thời gian làm bài là 35 phút.
Phần nghe có lượng thời gian khá thoải mái nhưng không nên vì thế mà chủ quan, cần tuyệt đối tập trung, nếu nghe một lần chưa hiểu thì cũng đừng nên hoảng hốt vì bạn sẽ còn được nghe lần 2, nếu trường hợp cả 2 lần đều không nghe ra đáp án nào thì nên chọn đáp án có từ nào bạn nghe được trong đoạn băng.

 
hoc tieng hoa de thi chung chi hsk

Kinh nghiệm làm bài thi HSK cho người học tiếng Hoa.

- Phần đọc sẽ gồm có 30 câu, thời gian làm bài cho phần này là 30 phút.
Đối với phần này, điều quan trọng nhất là bạn phải quen mặt chữ và hiểu đúng nghĩa của từng từ hay cụm từ, đảm bảo nhìn vào biết ngay từ đó cò nghĩa là gì, không cần phải nắm quá rõ các từ viết lại như thế nào.

- Phần viết sẽ gồm có 10 câu, thời gian làm baì cho phần này là 15 phút.
Theo kinh nghiệm làm bài của nhiều học sinh, đầu tiên các bạn nên giớ tới cuối trang để xem các từ khoá trong phần viết là những từ nào rồi nháp lại, nếu từ nào không nhớ thì quay lại làm 2 phần kia trước, có thể trong quá trình làm bài phần nghe và đọc bạn sẽ gặp những từ bạn không biết cách viết trong những từ khoá kia ở phần viết. Lúc này bạn có thể dễ dàng hình dung ra và chép lại những từ đó.

Chúc tất cả các bạn thành công với kinh nghiệm thi chứng chỉ HSK trong học tiếng Hoa của mình nhé.

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Hỗ trợ trực tuyến 1
Hỗ trợ trực tuyến 2

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC