• slider
  • slider
  • slider

Tin tức

4 phương pháp học tiếng Hoa hiệu quả nhất

Đất nước Trung Quốc đang là một quốc gia trong giai đoạn phát triển mạnh mẽ trên nhiều mặt, đặc biệt là kinh tế. Đây cũng chính là nguyên nhân làm cho tiếng Hoa trở nên trở nên khá quan trọng trên thế giới, nhiều trung tâm học tiếng Hoa ngày càng được mở ra rất nhiều đáp ứng nhu cầu học tiếng Hoa của tất cả mọi người.

Phương pháp học tiếng Hoa hiệu quả

1) Luyện phát âm.

Công việc đầu tiên khi bạn học bất kỳ ngôn ngữ nào thì điều quan trọng nhất là bạn phải bắt đầu bằng việc luyện ngữ âm của nó, học tiếng Hoa cũng vậy, phụ âm và cách phát âm là những phần quan trọng nhất để xây dựng nền tảng cho bạn cách để phát âm đúng ngữ điệu của người bản xứ.

Đừng bao giờ có suy nghĩ rằng các yếu tố này không quan trọng, vì thường học ngoại ngữ các bạn đều rất chú trọng đến ngữ pháp, bạn hãy thử nghĩ mà xem, nếu ngữ pháp của bạn nắm chắc nhưng cách bạn phát âm khiến người nghe bị hiểu lầm thì bạn có thể giao tiếp với người bản xứ hay không?

 

phuong phap hoc tieng hoa hieu qua

Để học tốt tiếng Hoa bạn nên luyện phát âm đầu tiên.


>> Có nên tự học tiếng Hoa hay không

Điều thứ 2 cần chú ý khi luyện phát âm trong học tiếng Hoa để giao tiếp nữa đó chính là khả năng tự tin của bạn, bạn hãy nói một cách thoải mái, phát âm to, rõ ràng và nên có thái độ lịch sự, vui vẻ khi nói chuyện.

2) Luyện kỹ năng dịch từ.

Thường bạn sẽ có quán tính khi nhìn thấy từ mới, không hiểu hoặc đọc không ra thì bạn sẽ tra từ điển hoặc Google Dịch, nhưng hầu như những cách này đều không hiệu quả cho bạn trong việc nhớ lâu, bạn chỉ hiểu nghĩa của nó tức thời và sẽ rất dễ quên. Vậy thì kỹ năng dịch lúc này rất quan trọng đối với bạn.

Kỹ năng dịch là kỹ năng đòi hỏi bạn phải có một lượng từ vựng đa dạng và phong phú để luôn ứng biến nhanh trong mọi hoàn cảnh. Để có kỹ năng dịch tốt, bạn nên thực hành nhiều, sau khi đọc xong một bài khoá, bạn nên tóm gọn lại nội dung và dịch đi dịch lại để quen với các từ khoá trong bài, điều này giúp hình thành khả năng viết cũng như khả năng dịch của bạn. Thứ 3 là bạn nên tìm cho mình một môi trường thực hành tốt, kỹ năng dịch của bạn cũng rất liên quan đến yếu tố này.

3) Hãy bắt đầu học những từ đơn giản.

Bạn nên tạo thói quen nói chuyện với những người xung quanh, bạn dịch nhửng câu nói đơn giản mà bạn có khả năng chuyển chúng qua tiếng Hoa để xung quanh bạn lúc nào cũng tồn tại tiếng Hoa, khiến bạn phản xạ tốt. Khi nói bạn nên nói thật nhanh, nói nhanh có thể giúp bạn tăng khả năng nghe lên từng ngày. Đối với những trường hợp bạn không được thực tập với người bản địa thì đây là cách tốt nhất để tiến bộ, trở thành một phiên dịch tiếng Hoa giỏi trong tương lai.

phuong phap hoc tieng hoa hieu qua

Bắt đầu học tiếng Hoa với những từ cơ bản. 

Dần dân kỹ năng nghe kết hợp với kỹ năng dich tốt sẽ giúp bạn khi đi thực tế có thể tự tin 100% giao tiếp với người Hoa mà không sợ gặp khó khăn, bên cạnh đó, bạn cũng tích luỹ được các phương pháp học tiếng Hoa hiệu quả và có thể áp dụng mọi lúc mọi nơi.

4) Đừng quá chú trọng vào sách vở.

Đôi khi kiến thức trong sách vở không bằng một phần những kiến thức bạn học ở ngoài thực tế. Vì đôi lúc, kiến thức sách vở khiến bạn rất mơ hồ, lang mang mà lại không áp dụng cho thực tế được. Nhưng không vì thế mà bạn không cần đọc sach, bạn hãy đọc nó và tập khả năng phản xạ tốt để không bị cứng trong các hoàn cảnh giao tiếp.

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Hỗ trợ trực tuyến 1
Hỗ trợ trực tuyến 2

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC