• slider
  • slider
  • slider

Tin tức

Lợi ích của việc học tiếng Hoa

Bạn luôn thắc mắc tự hỏi học tiếng Hoa để làm gì, tiếng Anh thông dụng hơn vì vậy chỉ cần học thêm tiếng Anh là đủ. Nhận định này có thể đúng hoặc có thể sai, như bạn đã biết, tiếng Hoa là thứ tiếng mà dân số của 1/5 thế giới đang nói và dần học để nói, nó đang dần trổ thành thứ ngôn ngữ phổ biến mà nhà nhà đều nói, người người đều học. Vậy thì nó có lợi ích gì không? Câu trả lời là có.

Tiếng Hoa và những lợi ích khi học tiếng Hoa

Trung Quốc là nước có dân số đông nhất và cũng là nước có nền kinh tế đứng thứ  2 thế giới, bên cạnh đó, 2 nước Trung Quốc và Việt Nam còn là bạn láng giềng lớn, vì vậy xu thế học tiếng Hoa để giao thiệp rộng rãi là tất yếu:

1) Cơ hội việc làm dễ hơn.

Chúng ta đều biết, số lượng người trên thế giới sử dụng tiếng Hoa để giao tiếp trong cuộc sống hàng ngày khá đông, và nó quyết định đến sự tồn tại, phát triển trên các phương diện kinh tế - chính trị, văn hoá, xã hội. Là một người học tiếng Hoa bạn chắc sẽ phải biết làm thế nào để sử dụng thứ ngôn ngữ này phù hợp với mục đích sử dụng của mình. Có nhiều phương diện việc làm liên quan đến tiếng Hoa cho bạn lựa chọn:


   - Bạn có thể trở thành một hướng dẫn viên du lịch, lượng khách du lịch từ Trung Quốc sang nước ta phải nói đến hàng triệu lượt và con số này vẫn tiếp tục tăng.
   - Một nhà kinh tế - chính trị gia trong những mối quan hệ lớn với các đối tác người Hoa.
   - Hoặc bạn cũng có thể làm giáo viên dạy tiếng Hoa trong các trường học hay nếu trình độ cao hơn thì bạn có thể dạy kèm các học viên trong các trung tâm học tiếng Hoa...


2) Tiếng Hoa là hành trang bước vào tương lai.

loi ich cua viec hoc tieng hoa

Học tiếng Hoa tốt coi như bạn nắm được chìa khoá tương lai của mình.

Xu hướng hiện nay là nếu bạn biết hai thứ ngôn ngữ trở lên sẽ là lợi thế rất lớn của bạn. Thế giới đang ngày càng cạnh tranh nhau gay gắt, trong thế giới cạnh tranh này thì Trung Quốc luôn là một quốc gia nổi bật vươn lên với tốc độ như thần chiếm lĩnh vị trí cường quốc kinh tế đứng đầu thế giới. Nhận thấy được điều này, các bậc phụ huynh luôn khuyến khích các con em mình học tiếng Hoa để tận dụng được các cơ hội lớn này.

3) Mở rộng mạng lưới quan hệ.

Bạn học tiếng Hoa du lịch, học tiếng Hoa để đi du học tại Trung Quốc, mở rộng thêm nhiều cơ hội trong việc phát triển và kết bạn, tạo mối quan hệ giao lưu với các sinh viên tại đây. Yếu tố này làm tăng thêm phần nào mối quan hệ tốt đẹp giữa 2 nước Việt Nam và Trung Quốc. Tiếng Anh là thứ tiếng rất cần thiết hiện nay nhưng không phải ai cũng đều học được, bên cạnh đó lại có những người thích giao tiếp với các nước bằng tiếng Hoa, và phải nói rằng tiếng Anh và tiếng Hoa gần như là tương đương nhau, vì vậy, nếu bạn có đam mê vời tiếng Hoa và có năng khiếu nói tiếng Hoa thì việc tăng cường mối quan hệ rộng rãi của bạn cũng không hề kém so với bạn học và nói tiếng Anh.


4) Tìm hiểu văn hoá và con người Trung Quốc.
 

loi ich cua hoc tieng hoa trong tim hieu van hoa tq

Học tiếng Hoa còn giúp bạn thuận lợi trong tìm hiểu văn hoá
Trung Quốc.

Không cần nhắc đi nhắc lại nhiều lần, chắc ai cũng biết Trung Quốc là nước có nền văn minh nhân loại lâu đời nhất trên thế giới, với dân số chiếm 20% dân số thế giới Nước ta có mối quan hệ với Trung Quốc trải qua nhiều năm, vì vậy việc tìm hiểu sâu sắc về một nước láng giềng to lớn như vậy là một chiến lược lâu dài của nước ta.

Học tiếng Hoa không khó

Lợi ích tiếng Hoa mang lại rất nhiều, nhưng để học tiếng Hoa, nói thành thạo được tiếng Hoa là cả một vấn đề đối với nhiều bạn trẻ hiện nay. Trước khi học bạn cần xác định rõ ràng mục tiêu và phương pháp học tiếng Hoa của mình như thế nào, nếu bạn cứ bắt đầu học trong vô thức thì sẽ rất dễ bị nãn và bỏ dở giữa chừng.
Ví dụ: Bạn là một giáo viên thì bạn nên học 'phương pháp dạy tiếng Hoa', bạn làm phiên dịch viên thì nên chọn học thực hành và lý luận dịch tiếng Hoa....

Chúc các bạn thành công với lợi ích của tiếng Hoa cho những mục đích tương lai của mình. !

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Hỗ trợ trực tuyến 1
Hỗ trợ trực tuyến 2

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC